RE: Khi vay tín chấp tiêu dùng, có nên mua bảo hiểm khoản vay?

  Hiện nay, khi vay tiêu dùng tín chấp, bạn sẽ được đề cập đến bảo hiểm khoản vay. Đây là chuyên mục không bắt buộc đối với cá nhân đi vay vốn. Thực tế, đa số khách hàng đều chưa hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm, hay có một số trường hợp họ không được nhân viên tín dụng tư vấn và giải thích rõ ràng. Vậy có nên hay không mua bảo hiểm khoản vay

  RE: Khi vay tín chấp tiêu dùng, có nên mua bảo hiểm khoản vay?
  Bình chọn

  Admin Chuyên Gia Đã hỏi trên 27/08/2015 mục Thảo luận chung.
  + Bình Luận
  1 Câu Trả Lời
   fe-credit-loi-ich-khi-mua-bao-hiem-khoan-vay
   Công ty bảo hiểm sẽ trả nợ thay khách hàng khi không may, họ gặp phải những rủi ro không lường trước được sau khi vay tiêu dùng tín chấp
   Trong danh mục bảo hiểm khoản vay có nêu các trường hợp không may có thể xảy ra như: tử vong, thương tật, mất sức lao động, và một số trường hợp bất khả kháng khác. Trên thực tế, nhiều gia đình, nhờ mua bảo hiểm tiền vay nên khi những trường hợp không may đó xảy ra, món nợ vài chục đến cả trăm triệu đồng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Ngược lại, cũng không ít trường hợp khi khách hàng ở trong hoàn cảnh này, những khoản vay giúp làm nhẹ gánh nặng chi tiêu lại trở thành áp lực đè nặng lên gia đình họ.
   Ví dụ như trường hợp gia đình ông Trần Hoàng Nam (Đồng Nai, Biên Hòa). Ông Nam hành nghề tự do, từ làm xe ôm đến giao hàng, nhưng khi biết tin con trai đậu cao đẳng, ông cùng vợ đã quyết định vay tín chấp khoảng 50 triệu đồng. Một phần để lo cho con ăn học. Một phần dùng làm vốn mở cho vợ một tiệm tạp hóa nhỏ tại nhà để làm ăn lâu dài. Tuy nhiên, sau khi trả được 4 kỳ trả góp, ông đã bị tai nạn giao thông và liệt toàn thân, gia đình mất khả năng trả nợ do ông là trụ cột chính trong nhà. Nhưng do khi làm hồ sơ vay, ông đã đăng ký mua bảo hiểm cho toàn bộ số tiền vay phòng khi rủi ro. Và công ty bảo hiểm đã giúp gia đình ông trả nợ ngân hàng và san sẻ nỗi lo. Vợ con ông không bị áp lực vì gánh nặng nợ nần ông để lại.
   Là tiêu chí quan trọng để ngân hàng duyệt khoản vay tín chấp dễ dàng cho người đi vay
   Vay tín chấp mang khá nhiều rủi ro cho bên hỗ trợ vay vì không có tài sản đảm bảo. Khi người vay không may rơi vào những trường hợp như trên, khả năng thu hồi nợ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để đảm bảo an toàn cho các khoản vốn vay thì tổ chức cho vay thường đính kèm thêm “bảo hiểm khoản vay” để khi khách hàng không may mất khả năng chi trả, phía công ty bảo hiểm sẽ chi trả thay. Điều này thực sự đang giúp các tổ chức tín dụng tiêu dùng giảm nỗi lo nợ xấu. Chính vì vậy, bên cho vay sẽ yên tâm và dễ dàng hơn khi phê duyệt khoản vay cho những khách hàng đăng ký mua bảo hiểm.
   Trong cuộc sống có nhiều rủi ro khó thể lường trước. Khi khách hàng rơi vào hoàn cảnh này, các khoản vay trở thành áp lực cho gia định. Vì thế, điều khoản mua bảo hiểm khoản vay cũng được các tư vấn viên rất coi trọng khi làm hợp đồng vay để giúp khách hàng được bảo vệ trước các nguy cơ có thể xảy ra.
   Bảo hiểm khoản vay hiện nay trên thị trường thường dao động trong khoảng 5%, là một khoản không phải qua lớn nhưng mang lại sự an tâm cho khách hàng, giúp họ có thể tận dụng tối đa các khoản vay, nâng cao chất lượng cuộc sống.
   RE: Khi vay tín chấp tiêu dùng, có nên mua bảo hiểm khoản vay?
   Bình chọn

   Chuyên Gia Trả lời trên 27/08/2015.
   + Bình Luận

   Câu Trả Lời Của Bạn

   Khi trả lời, có nghĩa là bạn đã đồng ý với chính sách bảo mậtđiều khoản dịch vụ.