Khác biệt giữa lãi suất cho vay của công ty Tài chính và Ngân hàng?

Thủ tục vay tiêu dùng tại công ty tài chính nhanh chóng, dễ dàng hơn so với khi vay tại ngân hàng, tuy nhiên, lãi suất cũng cao hơn. Hãy cho tôi biết tại sao lại có sự khác biệt này.

Khác biệt giữa lãi suất cho vay của công ty Tài chính và Ngân hàng?
Bình chọn

Nhiệt tình Đã hỏi trên 12/08/2015 mục Thảo luận chung.
+ Bình Luận
1 Trả lời

Có những yếu tố sau đây đóng góp vào giá của khoản vay tín dụng tiêu dùng và khiến giá cả sản phẩm cho vay tiêu dùng cao hơn so với sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân.

  • Thứ nhất là chi phí vốn của công ty tài chính rất cao do công ty tài chính không có chức năng huy động vốn.
  • Thứ hai là giá trị của khoản vay thấp, kỳ hạn vay ngắn (khoảng từ 6 – 8 tháng, thậm chí 4 – 5 tháng) dẫn đến các chi phí thu hồi nợ, chi phí quản lý khoản vay, chi phí phục vụ cao hơn bình thường.
  • Thứ ba là do ngành tài chính tiêu dùng có rủi ro cao hơn, mặt bằng lãi suất sẽ cao hơn so với ngân hàng bán lẻ hay ngân hàng thương mại.

Tuy nhiên, khi tách bóc các chi phí thì chúng ta sẽ thấy mức lãi suất là hợp lý và lợi nhuận từ một khoản vay sẽ tương đối phù hợp hơn so với chi phí mà công ty phải trả.

Mức lãi suất cho vay tại VPBank FC được điều chỉnh cho nhiều đối tượng khác nhau tùy vào chất lượng hồ sơ khách hàng và mức rủi ro của khoản vay tín chấp. Mức độ rủi ro được xác định theo các tiêu chí: mức thu nhập, lịch sử tín dụng và đối tượng khách hàng… Riêng đối vớiVPBank FC, chúng tôi có mức lãi suất phù hợp với thị trường và được điều chỉnh cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Một khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và thỏa điều kiện cho vay có thể nhận được mức lãi suất ưu đãi.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng tiếp cận khoản vay tiêu dùng cá nhân, hình thức cho vay này có thủ tục hồ sơ rất đơn giản, không cần tài sản thế chấp và thời gian giải ngân nhanh chóng khoản vay cũng nhanh chóng hơn so với ngân hàng.

Có hai định nghĩa về lãi suất mà khách hàng cần phân biệt là lãi suất tính trên dư nợ ban đầu và lãi suất tính trên dư nợ giảm dần. Hai mức lãi suất này có sự khác biệt với nhau do phương pháp tính nhưng thực tế, khoản vay khách hàng cần thanh toán là như nhau.

RE: Khác biệt giữa lãi suất cho vay của công ty Tài chính và Ngân hàng?
Bình chọn

Chuyên Gia Trả lời trên 12/08/2015.
+ Bình Luận

Câu Trả Lời Của Bạn

Khi trả lời, có nghĩa là bạn đã đồng ý với chính sách bảo mậtđiều khoản dịch vụ.