Khi vay tiêu dùng, làm thế nào để hiểu rõ các thuật ngữ tài chính và nắm được các điều khoản trong hợp đồng tín dụng?

Khi vay tiêu dùng, làm thế nào để tôi hiểu các thuật ngữ tài chính? Tôi có cần đọc kỹ hợp đồng tín dụng trước khi thực hiện khoản vay không, hay chỉ cần quan tâm mức trả góp hàng tháng là được rồi?

Khi vay tiêu dùng, làm thế nào để hiểu rõ các thuật ngữ tài chính và nắm được các điều khoản trong hợp đồng tín dụng?
Bình chọn

Thành viên Đã hỏi trên 12/08/2015 mục Thảo luận chung.
+ Bình Luận
1 Trả lời
  Thân chào bạn,
  Với lợi thế khoản tiền vay có giá trị nhỏ, chỉ từ vài triệu đến vài chục triệu, không cần tài sản thế chấp, thủ tục hồ sơ đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng, vay tiêu dùng tín chấp được đông đảo người tiêu dùng có thu nhập trung bình và thấp sử dụng để giải quyết các khó khăn tài chính trong thời gian gần đây.
  Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng quen thuộc với các thuật ngữ tài chính khi làm hồ sơ yêu cầu khoản vay. Hiện nay, nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng nói chung về ngành tín dụng cá nhân là một vấn đề phổ biến không chỉ riêng Việt Nam mà còn tại các quốc gia khác trên thế giới. Ở nước ta, ngành tín dụng tiêu dùng vẫn trong giai đoạn sơ khởi và 90 – 95% khách hàng là những khách hàng mới – những người trải nghiệm dịch vụ tài chính cá nhân lần đầu tiên. Những trở ngại về kiến thức này nếu không được quan tâm đúng đắn có thể khiến một số người dân ngần ngại khi tiếp cận với vay tiêu dùng và dẫn đến những khiếu nại, tranh luận đáng tiếc sau này giữa người vay và bên cho vay. Vì vậy, người vay cần nắm vững các thuật ngữ và khái niệm được sử dụng khi vay tiêu dùng.
  fe-credit-hieu-ro-thuat-ngu-tai-chinh-va-dieu-khoan-hop-dong-tin-dung
  Thực tế, khi vướng phải bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình yêu cầu khoản vay tiêu dùng cá nhân, bao gồm thuật ngữ tài chính, người dân có thể yêu cầu nhân viên tư vấn trực tiếp giảng giải để hiểu rõ những nội dung mình sẽ đặt bút ký. Ngoài ra, các tổ chức tài chính có trách nhiệm nâng cao kiến thức cho khách hàng, minh bạch hóa các điều khoản và hỗ trợ kiến thức về vay tài chính cho người tiêu dùng qua các kênh như: đội ngũ nhân viên tư vấn tín dụng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp; website cung cấp các kiến thức cơ bản và những câu hỏi thường gặp khi vay tiêu dùng…
  Người tiêu dùng có thể tham khảo một số thuật ngữ tài chính thường gặp như sau:
  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là số tiền được tổ chức tài chính cho Bên Vay vay để thanh toán tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là khoản tiền mặt do Bên Vay trả trước cho Bên Bán tại thời điểm mua Hàng Hóa.
  • Số tiền vay còn lại: có nghĩa là tại bất kỳ thời điểm nào, một phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa thanh toán đến thời điểm đó.
  • Lịch trả nợ: là bản thông tin giúp Bên Vay biết được khoản trả góp hàng tháng và ngày thanh toán hàng tháng.
  Trước khi ký xác nhận các cam kết được nêu trong hợp đồng, khách hàng cần quan tâm đọc kỹ hợp đồng tín dụng để đảm bảo hiểu rõ các quyền lợi và nghĩa vụ được nêu. Ngoài mức trả góp hàng tháng, người tiêu dùng cần quan tâm đến những thỏa thuận khác trong hợp đồng như thời hạn thanh toán, chi tiết thanh toán, phương thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay… Càng hiểu biết thấu đáo về hợp đồng, người dân sẽ càng an tâm hơn khi vay và qua đó, sử dụng vay tiêu dùng trả góp như một phương tiện hỗ trợ tài chính hiệu quả nhất.
  Càng hiểu biết thấu đáo về hợp đồng, người dân sẽ càng an tâm hơn khi vay và qua đó, sử dụng vay tiêu dùng như một phương tiện hỗ trợ tài chính hiệu quả nhất.
  RE: Khi vay tiêu dùng, làm thế nào để hiểu rõ các thuật ngữ tài chính và nắm được các điều khoản trong hợp đồng tín dụng?
  Bình chọn

  Chuyên Gia Trả lời trên 12/08/2015.
  + Bình Luận

  Câu Trả Lời Của Bạn

  Khi trả lời, có nghĩa là bạn đã đồng ý với chính sách bảo mậtđiều khoản dịch vụ.