Trả nợ không đúng hạn sẽ bị xử lý như thế nào?

Trả lời

  Tôi muốn sử dụng dịch vụ vay tiêu dùng mua sắm để mua xe máy trả góp. Cho tôi hỏi nếu trong trường hợp trả nợ không đúng hạn sẽ bị xử lý như thế nào? (chị Thu Huyền, Quận 6, TP. HCM)

  Trả nợ không đúng hạn sẽ bị xử lý như thế nào?
  Bình chọn

  Chuyên Gia Đã hỏi trên 27/08/2015 mục Thảo luận chung.
  + Bình Luận
  1 Trả lời
   Tốt nhất
   Vay tiêu dùng được xem như là “chiếc phao” đắc lực cho những người đang có nhu cầu mua sắm, phục vụ mục đích học tập, kinh doanh nhỏ, du lịch, y tế… nhưng chưa đủ khả năng tài chính. Trước khi nộp đơn yêu cầu khoản vay tín chấp, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ dịch vụ, xem xét thu nhập và chỉ ký hợp đồng khi có thể đảm bảo khả năng thanh toán. Điều quan trọng là khách hàng phải có trách nhiệm với khoản vay và có ý thức về việc trả nợ.
   Những công ty tài chính chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ nhắc nhở khách hàng về thời hạn thanh toán khoản vay qua các hình thức như nhắn tin hay gọi điện cho khách hàng.
   Thực tế, trong hoạt động tín dụng, lịch sử tín dụng của người vay đã được ghi nhận trên hệ thống Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC). Các tổ chức tín dụng đều tham khảo lịch sử tín dụng này để quyết định cho vay. Vì thế chỉ cần có một “vết đen” thì sau này người tiêu dùng đó khó được cho vay nữa.
   Trong trường hợp thanh toán trễ hạn, khách hàng sẽ phải chịu phí phạt, thậm chí bị khởi kiện theo thủ tục tố tụng dân sự. Trong trường hợp này, khách hàng phải thanh toán toàn bộ tiền nợ gốc, nợ lãi, nợ phạt một lần. Ngoài ra, khách hàng còn phải chịu tiền án phí và lệ phí thi hành án nếu không chấp hành bản án của tòa và vụ việc được đưa sang cơ quan thi hành án.
   Trong những trường hợp đặc biệt, khi có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, cơ quan cảnh sát điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của bên cho vay.
   Vì vậy, nên cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tài chính, khả năng chi trả của mình trước khi quyết định ký hợp đồng vay mua xe máy trả góp hoặc đối với bất kỳ khoản vay nào để tránh rơi vào tình trạng khó khăn không thanh toán được khoản vay và rơi vào danh sách khách hàng có lịch sử vay không tốt.
   RE: Trả nợ không đúng hạn sẽ bị xử lý như thế nào?
   5 (100%) 1 bình chọn

   Chuyên Gia Trả lời trên 27/08/2015.
   + Bình Luận

   Câu Trả Lời Của Bạn

   Khi trả lời, có nghĩa là bạn đã đồng ý với chính sách bảo mậtđiều khoản dịch vụ.