Thẻ tín dụng là gì . Thẻ tín dụng dùng để làm gì?Chức năng của thẻ tín dụng.💳💳
Thẻ tín dụng là gì?Thẻ tín dụng có chức năng gì?Ngân hàng hỗ trợ thẻ tín dụng.

thẻ tín dụng
thẻ tín dụng( nguồn:internet)

Thẻ tín dụng hiện nay không còn xa lạ với người dùng nữa. Với những tiện ích trong mua sắm cũng như sinh hoạt tài chính, mở thẻ tín dụng Mastercard/Visa sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích hơn. Hãy tìm hiểu về khái niệm và chức năng của chiếc thẻ tín dụng với bài viết dưới đây nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Nói cách khác là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán và tới cuối kỳ sẽ cần trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Tùy vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau. Khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ tín dụng thì bạn có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch… rất tiện ích.

Các loại thẻ tín dụng

Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.

Thẻ quốc tế: Có liên kết Mastercard/Visa, có thể thanh toán trong và ngoài nước.

Thẻ tín dụng Mastercard
Thẻ tín dụng Mastercard là gì và có chức năng gì?( nguồn internet)

Điều kiện làm thẻ tín dụng

Không phải ai cũng có thể làm thẻ tín dụng. Và tùy vào mỗi ngân hàng khác nhau mà có những điều kiện mở thẻ tín dụng khác nhau. Tuy nhiên, điều kiện chung sẽ như sau:

• Bạn phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc những cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ.

•Để  làm thẻ tín dụng bạn phải đủ 18 tuổi trở lên . Chứng minh tài chính và có thu nhập ổn định.

•Ngân hàng sẽ yêu cầu người mở thẻ có bản sao kê chuyển khoản lương để họ biết được bạn đã làm việc tại đó được bao nhiêu tháng, mức lương bao nhiêu?… Đây là những điều mà ngân hàng cực kỳ quan tâm.

Thẻ tín dụng có chức năng gì?

Ngày nay, để sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng không còn quá nhiều khó khăn. Bạn có thể mở thẻ tín dụng Mastercard ở hầu hết các ngân hàng đang có tại Việt Nam. Mỗi loại thẻ của các ngân hàng cũng khác nhau về hạn mức tín dụng, mục đích sử dụng và lãi suất, biểu phí áp dụng. Về chức năng của thẻ tín dụng  bạn có thể hiểu đơn giản và đầy đủ là thẻ  dùng để thanh toán các dịch vụ sử dụng. Đây là tính năng quan trọng của thẻ tín dụng. Ngoài tính năng thanh toán thì thẻ  cũng có tính năng rút tiền. Những giao dịch rút tiền được các chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế đến mức tối đa.

• Tính năng thanh toán: Mang ý nghĩa chi tiêu trước trả tiền sau. giúp  bạn  thanh toán những khoản mua sắm,  dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước đều được. Bạn có 45 ngày để thanh toán với không áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, bạn sẽ phải chi trả tiền cho ngân hàng bằng hình thức trả toàn bộ có áp dụng tính lãi suất.

• Rút tiền mặt: Tuy được trang bị tính năng rất thiết thực  này. Nhưng lời khuyên thiết thực cho bạn không nên dùng. Nếu phải dùng thì phải hạn chế. Bởi phí rút tiền kèm lãi suất áp dụng cho khoản tiền vừa rút khá cao.

lợi ích của thẻ tín dụng
lợi ích của thẻ tín dụng(nguồn:internet) thẻ tín dụng giúp thanh toán mợi nơi

Lợi ích của thẻ tín dụng

• Sở hữu thẻ tín dụng bạn sẽ cảm thấy an tâm vì tiền luôn nằm trong ví bạn.

• Bạn được ngân hàng ưu đãi trả không lãi suất 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần.

• Thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay,… với giá ưu đãi.

• Ưu đãi bất tận khi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, thương mại điện tử lớn.Thanh toán trong và ngoài nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.

Danh sách ngân hàng hỗ trợ mở thẻ tín dụng

Ngân hàngLoại thẻ tín dụng áp dụng chi phí phát hành nhanhThu nhập tối thiểuchi phí thường niên
BIDVTất cả200.000Đ/ lầnTừ 2 triệu đồng/ thángTừ 200.000đ/ năm
Đông Á BankTất cả200.000đ/ lầnTừ 4 triệu/ thángTừ 200.000đ/ năm
EximbankTất cảTừ 150.000đTừ 2 triệu/ thángTừ 150.000đ
MbbankThẻ tín dụng VisaTừ 150.000đ
OceanbankThẻ tín dụng VisaTừ 100.000đTừ 5 triệu/ thángTừ 199.000đ
PVcombankThẻ tín dụng MasterCardTừ 200.000đTừ 6 triệu/ thángTừ 300.000đ
VietinbankThẻ tín dụng Cremium100.000đTừ 75.000đ

Ngân hàng chẳng thể hỗ trợ bạn làm thẻ tín dụng của họ lấy ngay trong ngày sau khi hồ sơ được xét chuẩn y. Nhưng bạn có thể làm thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước lấy ngay sau 15 phút. Có thể kể ra một số nhà băng như ACB, SHB, Oceanbank, Techcombank, VIB, Vietinbank, Vpbank. Phí phát hành thẻ lấy ngay trung bình của một số ngân hàng này là 100.000đ/ lần

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

  • Bạn cần bảo mật thông tin cá nhân. Không nên chia sẻ thộng tin bảo mật liên quan đế thẻ tín dụng cho bất cứ ai. Tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin cá nhân.
  • Thẻ tín dụng không yêu cầu mã PIN. Vì vậy bạn cần bảo quản thẻ cẩn thận. Để không bị rơi rớt, tránh trường hợp có người dùng thẻ đó để thanh toán bừa bãi.
  • Bạn cần thanh toán số tiền “tạm vay” đúng hạn. Nghĩa là trong vòng 45 ngày bạn sẽ được vay với lãi suất là 0%. Tuy nhiên, nếu đến thời hạn trả tiền mà bạn không hoàn thành đúng thời hạn. Thì ngân hàng sẽ tính một mức phí khá cao từ 26% – 31% lãi suất. Mức phí đó trên dự nơ hiện tại của thé tín đụng.
  • Không nên dùng thẻ tín dụng như thẻ ATM thông thường để rút tiền mặt.  Nếu bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt bạn sẽ phải chịu một mức phí khá cao. Thông  thường là từ 1% – 4 % số tiền rút.

DANH SÁCH SẢN PHẨM

VAY THEO LƯƠNG

VAY THEO HÓA ĐƠN ĐIỆN

VAY THEO ĐĂNG KÝ XE

VAY THEO SIM

VAY THEO ĐK KINH DOANH

VAY THEO TK NGÂN HÀNG

VAY THEO HĐ BẢO HIỂM

VAY NHANH CMND + HỘ KHẨU
Để lại phản hồi

  Thông báo  
Thông báo khi